Thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Không ít khách hàng có ý định thành lập công ty nhưng lại không hiểu rõ về từng loại hình doanh nghiệp, cũng như không biết thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Quảng Nam

Đây là một vấn đề vô cùng quan trọng mà mọi người cần hết sức lưu tâm bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển của doanh nghiệp.

Với những ưu điểm vượt trội, công ty TNHH hai thành viên trở lên là một trong những loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay.

Vậy nên thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên đang được nhiều người quan tâm.

Bài viết dưới đây của luật Trường Giang sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn về thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên tại Quảng Nam.

Cong Ty 2 Thanh Vien

Công ty TNHH 2 thành viên là loại hình doanh nghiệp có ít nhất 2 thành viên và tối đa không quá 50 thành viên là cá nhân hoặc pháp nhân tham gia góp vốn, thành viên công ty TNHH 2 thành viên chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi vốn góp  hoặc cam kết góp.

Công ty TNHH 2 thành viên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cơ quan đăng ký cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Thủ tục Thành lập công ty TNHH 2 thành viên là thủ tục hành chính được thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư bao gồm các bước

1) chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên

2) nộp hồ sơ thành lập công ty

3) thẩm định hồ sơ

4) cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Những cá nhân, tổ chức có ý định thành lập công ty TNHH 2 thành viên cần nắm rõ những đặc điểm của loại hình doanh nghiệp này như:

– Công ty TNHH 2 thành viên do cá nhân/tổ chức thành lập ra.

– Số lượng thành viên từ 2 – 50 người.

– Có tư cách pháp nhân.

– Chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi vốn góp.

– Được phát hành trái phiếu nếu trước đây công ty thuộc loại hình Cổ phần/Nhà nước rồi bây giờ đã chuyển sang TNHH.

– Thành viên của công ty có thể chuyển nhượng 1 phần hay toàn bộ phần vốn góp cho thành viên khác trong công ty hoặc người ngoài công ty. Hay có thể yêu cầu công ty mua lại toàn bộ phần vốn góp của mình sau khi được các thành viên chấp thuận.

– Mô hình: Công ty TNHH có từ 2 thành viên trở lên phải có Hội đồng thành viên, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Giám đốc. Công ty TNHH có trên 11 thành viên phải có Ban kiểm soát.

Hiện nay, Luật Trường Giang là địa chỉ tư vấn các vấn đề liên quan đến việc hoạt động của doanh nghiệp tại Quảng Nam, với đội ngũ tư vấn viên chuyên về lĩnh vực doanh nghiệp sẽ làm hài lòng mọi khách hàng.

Nếu còn vấn đề thắc mắc hoặc chưa rõ bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại/zalo 0905.592.909 để nhân viên tư vấn luật doanh nghiệp của công ty Luật Trường Giang tư vấn trực tiếp.

Trân trọng./.

Bài viết liên quan