Thay đổi người đại diện theo pháp luật

Những trường hợp phải thực hiện thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên phải thực hiện thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật trong các trường hợp sau:

– Thay đổi giám đốc/tổng giám đốc/Chủ tịch công ty… là người đại diện theo pháp luật hiện tại bởi một người khác.

– Thay đổi chức danh của người đại diện theo quy định của pháp luật.

– Thay đổi số lượng người đại diện theo pháp luật. Thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH 1 thành viên

Thay Doi Nguoi Dai Dien Theo Phap Luat

Hồ sơ đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên bao gồm các giấy tờ sau:

– Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty;

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người thay thế làm đại diện theo pháp luật của công ty;

– Quyết định bằng văn bản của chủ sở hữu doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty.  Những nội dung được chỉnh sửa trong Điều lệ công ty phải được ghi rõ trong các quyết định này.

Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty bao gồm những nội dung sau:

– Tên và mã số của doanh nghiệp, mã số thuế /số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp công ty chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế);

– Họ và tên, số CMND, Hộ chiếu hoặc giấy tờ  chứng thực cá nhân hợp pháp khác (quy định tại Điều 10 Nghị định 78/2015/NĐ- CP), chức danh, địa chỉ thường trú của người đang là đại diện của công ty và của người được bổ sung, thay thế làm người đại diện theo pháp luật của công ty.

– Họ, tên và chữ ký của Chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có chủ sở hữu là cá nhân, Chủ tịch Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có chủ sở hữu là tổ chức.

– Trường hợp Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty của công ty bỏ trốn khỏi nơi cư trú, bị tạm giam, bị bệnh tâm thần hoặc các bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được bản thân hoặc từ chối ký tên vào thông báo của công ty thì phải có họ, tên và chữ ký của tất cả các thành viên Hội đồng thành viên, cùng với đó, chủ sở hữu công ty cũng đã tham dự và biểu quyết đồng ý đối với việc thay đổi người đại diện của công ty.

Dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH một thành viên của Luật Trường Giang

Bước 1: Chúng tôi sẽ tiếp nhận các thông tin cụ thể từ khách hàng và tư vấn các vấn đề pháp lý sơ bộ thay đổi người đại diện theo pháp luật;

Bước 2: Luật Trường Giang sẽ kiểm tra tính pháp lý của các yêu cầu của khách hàng và tiến hành soạn thảo các giấy tờ, chuẩn bị hồ sơ thay đổi người đại diện theo pháp luật và chuyển tới cho khách hàng để xin chữ kí xác nhận.

Bước 3: Luật Trường Giang sẽ thay mặt quý khách hàng thực hiện thủ tục nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh và tiến hành theo dõi tiến độ xét duyệt hồ sơ, sửa đổi bổ sung hồ sơ khi có yêu cầu.

Bước 4: Luật Trường Giang sẽ đại diện khách hàng nhận kết quả và bàn giao toàn bộ kết quả cho quý khách hàng.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ thay đổi giám đốc của Công ty TNHH một thành viên tại Luật Trường Giang

Khi sử dụng dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật của chúng tôi, quý khách hàng sẽ:

– Nhận được sự tư vấn tận tâm, nhiệt tình, chuyên nghiệp của đội ngũ luật sư, chuyên viên, cố vấn pháp luật cao cấp của Luật Trường Giang xung quanh những điều khoản về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty mình.

– Quý khách hàng sẽ nhanh chóng nhận được thành quả pháp lý của việc thay đổi người đại diện theo pháp luật mà không cần tốn thời gian, công sức cho việc thay đổi: Mọi hồ sơ, thủ tục đều do chuyên viên của chúng tôi đại diện khách hàng soạn thảo và làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Quý khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng và yên tâm khi đặt niềm tin ở chúng tôi vì Luật Trường Giang là một trong những đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật cho các doanh nghiệp về việc thành lập công ty, thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty.

Nếu còn vấn đề thắc mắc hoặc chưa rõ bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại/zalo 0905.592.909 để nhân viên tư vấn luật doanh nghiệp của công ty Luật Trường Giang tư vấn trực tiếp.

Trân trọng./.

Bài viết liên quan